Phong cách hiện đại trong trang trí nội thất

Nền tảng của phong cách hiện đại luôn là những màu sắc trung tính được phối màu theo tông và cho phép nhấn mạnh vào những hình khối đường nét của nội thất được kết hợp tinh tế. Nội thất là yếu tố rất quan trọng gò bó khi dùng với màu sắc trong phong cách này. Đó chỉ là một sự kết hợp độc đáo từ những gam màu trung tính với những màu sắc rất táo bạo giúp mang lại rung cảm màu sắc rất ấn tượng.

 

Có nhiều cách để lựa chọn màu sắc trong thiết kế biệt thự theo phong cách này nếu như bạn áp dụng, hiệu quả của nó chắc chắn sẽ vượt ngoài sức tưởng tượng của bạn. Những lựa chọn này, có thể là hệ màu mạnh rất sắc đỏ làm trung tâm, hệ màu tươi sáng cùng màu vàng và màu da cam làm chủ đạo, hệ màu cổ điển với màu phấn trang nhã hay hệ màu mềm mại cùng sắc hồng dịu.

 

Dù cho có lựa chọn hệ màu nào đi chăng nữa, thì bạn cần chú ý điều quan trọng là phải đảm bảo sự thống nhất, hài hòa, chú trọng đến cảm giác chỉnh thể cũng như lựa chọn màu sắc theo đặc thù của từng không gian.

 

 

Phân chia không gian nội thất

 

Những không gian mở có thể thiết kế nội thất thông nhau từ phòng khách nối tiếp với không gian của bếp hoặc được thiết kế “2 trong 1” tức là sự kết hợp trong cùng một không gian đối với những ngôi nhà hạn chế về mặt diện tích. Nếu như trong không gian ngôi nhà được thiết kế mở  theo mô típ cổ điển thì đó là  sự kết hợp này khá khó khăn vì sự nặng về mặt  hình thức nhưng theo phong cách hiện đại thì hoàn toàn rất  đơn giản.

 

Không gian thiết kế mở cần được đưa vào, vì vậy nguồn ánh sáng tự nhiên cũng trở thành thành phần không thể thiếu. Việc này giúp nâng hiệu quả trong việc tạo nên cảm giác mạnh mẽ.

 

 

Chọn nội thất

 

Với không gian ngôi nhà mang phong cách hiện đại và  việc lựa chọn đồ dùng cho gia đình chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét giản đơn và thanh thoát.