Lưu ý về cách đặt cửa sổ trong thiết kế nội thất

Cửa sổ là một trong những vị trí ít được kể đến khi sắp đặt không gian theo phong thủy. Bên cạnh đó, đây là nơi mà những gia đình cần lưu ý để có thể đón thoải mái đón tài lộc cũng như tránh các điều xấu trong cuộc sống thường trong thiết kế biệt thự gia chủ rất quan tâm đều này.

Tránh đặt giường dưới cửa sổ

Lúc chọn nội thất cho phòng ngủ, tránh đặt giường ngay phía dưới cửa sổ, đặc biệt là đầu giường. Cửa sổ là nơi mà các luồng không khí và ánh sáng đi qua mạnh nhất, nó tác động lớn đến giấc ngủ của mọi người. Với thể người sử dụng cảm thấy khó ngủ, gặp ác mộng hay với vấn đề về sức khỏe.

Ví dụ như chẳng thể đặt giường sang vị trí khác hãy treo thêm rèm cửa để có thể lọc ánh sáng và không khí. Ban đêm có thể đóng cửa sổ để với 1 giấc ngủ sâu hơn.

Tránh xây dựng những cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau

Ngay từ những bước đầu xây dựng, thiết kế nội thất nên hạn chế việc bố trí cửa sổ và cửa chính đối diện nhau. Theo quan điểm phong thủy, sự bố trí này sẽ làm cho những nguồn năng lượng phải chăng và tiền tài thất thoát.

 

Ảnh minh họa.

Các luồng khí đi vào trong khoảng cửa chính và có thể đi thẳng ra phía cửa sổ, để vô hiệu hóa điều này bạn có thể sử dụng thêm rèm cửa hoặc những chậu cây mini trang trí để giữ lại.

Cân bằng ánh sáng

Là một trong những nhân tố quan yếu của không gian sống, ánh sáng tự nhiên luôn được nhà thiết kế chú trọng, ngoài ra, nhu yếu sự cân bằng nếu như không muốn căn phòng của mình trở thành xấu xí, bí bách.

 

Ảnh minh họa.

Căn phòng thiếu sáng sẽ làm cho người bước vào cảm thấy lạnh lẽo, không gian lưu trữ nhiều âm khí, tác động tới sức khỏe của khách hàng. Trái lại, nếu quá rộng rãi ánh sáng sẽ gây nên sự mất cân bằng năng lượng, làm các thành viên luôn sống trong cảm giác bít tất tay, bất an và khó chịu.

Tránh xây nhiều cửa sổ

Xây nhiều cửa sổ trong một căn phòng là một trong các điều kiêng kị trong phong thủy bởi lẽ, quá nhiều cửa sổ sẽ làm cho tiền tài bị thất thoát phổ quát hơn. Một cửa sổ đủ to để đón sáng và những luồng nhựa sống là điều mà mọi người cần lưu ý và tính toán để phù thống nhất sở hữu cuộc sống thường ngày của gia đình.